Canon EF 100mm

Danh mục:

4,000,000

EF 100mm f/2.8L Macro IS USM là chiếc ống kính dòng EF thứ 6 gia nhập hàng ngũ macro của Canon. Tuy không thể thay thế được cái tên đang nổi như cồn hiện nay là EF 100mm f/2.8 USM macro nhưng Canon EF 100mm f/2.8L Macro IS USM vẫn cho thấy mình là một ống kính chất lượng hơn với tính năng chống rung quang học IS vượt……

Trang mua sắm hàng đầu Việt Nam

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng lớn hơn 1.000.000 đ

Trang mua sắm hàng đầu Việt Nam

Giao hàng ngay sau khi đặt hàng (áp dụng với Hà Nội & HCM))

Trang mua sắm hàng đầu Việt Nam

Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản

Trang mua sắm hàng đầu Việt Nam

Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Mô tả

EF 100mm f/2.8L Macro IS USM là chiếc ống kính dòng EF thứ 6 gia nhập hàng ngũ macro của Canon. Tuy không thể thay thế được cái tên đang nổi như cồn hiện nay là EF 100mm f/2.8 USM macro nhưng Canon EF 100mm f/2.8L Macro IS USM vẫn cho thấy mình là một ống kính chất lượng hơn với tính năng chống rung quang học IS vượt trội.

Trái ngược với hầu hết các ống kính tích hợp kèm công nghệ IS khác khi chúng chỉ được cấu tạo bởi 12 thấu kính trong 8 nhóm thì Canon EF 100mm f/2.8L Macro IS USM lại được chủ hãng tăng lên 15 thấu kính trong 12 nhóm. Về mặt lý thuyết thì điều này lại dễ gây ra hiện tượng lóe sáng trong quá trình chụp ảnh.
canon-ef-100mm-2-1-min
Phần thân ống kính mang kiểu dáng tuyệt vời là điều không cần phải bàn cãi bởi nó được làm bằng nhựa chất lượng cao, cố định trên một khung kim loại khá chắc chắn. Vòng lấy nét được bọc lớp cao su hoạt động khá trơn tru. Tương tự như các ống kính macro non-L trước đây, Canon EF 100mm f/2.8L Macro IS USM được thiết kế công nghệ lấy nét trong, do đó, chiều dài của ống kính sẽ không thay đổi trong suốt các thiết lập lấy nét cũng như khi lấy nét cận cảnh.

Phải mất khá nhiều thời gian để Canon có thể cho ra mắt chiếc ống kính macro mang công nghệ IS đầu tiên của họ trên thị trường. Canon EF 100mm f/2.8L Macro IS USM có một đặc tính “IS lai” khá đặc biệt. Nó không chỉ hỗ trợ chống rung khi chụp ảnh trong điều kiện thông thường mà còn mang lại hiệu suất cao khi bù 2 f-stops tại mức phóng đại 1:1 và bù đến 4 f-stops tại mức thiết lập lấy nét chuẩn.
canon-ef-100mm-1-1-min
Về chế độ lấy nét tự động AF, tính năng này hoạt động dựa trên mô tơ sóng âm USM khá nhanh và hầu như không gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên, hãng Canon cũng cung cấp mức giới hạn lấy nét trong 3 bước để tránh hiện tượng AF hunting xảy ra xuyên suốt các mức thiết lập tiêu cự. Trong quá trình thực hiện các kiểm tra, tính năng AF thể hiện khá tuyệt vời, dù cho nhiều nhiếp ảnh gia hiện nay vẫn ưu thích thao tác lấy nét bằng tay.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Canon EF 100mm”